Kiến trúc dân tộc

PHỐI CẢNH MỘT SỐ THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG - KIẾN TRÚC DÂN TỘC PHƯƠNG ĐÔNG

thiet_ke_biet_thu_kien_truc_dan_toc_Huong_Thao_biet_thu_Ba_Vi_jpg1 Thiet_ke_biet_thu_kien_truc_dan_toc_phuong_dong_Duong_Yen_biet_thu_Van_Phu_Ha_Dong_jpg Thiet_ke_biet_thu_phap_dep_thiet_ke_tu_duong_Nga_biet_thu_Hai_Duong_jpg Thiet_ke_nha_hang_thiet_ke_kien_truc_dan_toc_Hai_nha_hang_Ninh_Binh_jpg Thiet_ke_nha_hang_thiet_ke_kien_truc_dan_toc_Loi_nha_hang_Ha_Noi_jpg thiet_ke_tu_duong_kien_truc_dan_toc_Hai_tu_duong_Bac_Giang_jpg Thiet_ke_tu_duong_kien_truc_dan_toc_phuong_dong_biet_thu_Son_Tay_Ba_Vi_Ha_Noi_jpg Thiet_ke_tu_duong_kien_truc_dan_toc_phuong_dong_Vuong_Duc_Nga_Biet_Thu_Hai_Duong_jpg thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Pham_tu_duong_Ninh_Binh_jpg thiet_ke_tu_duong_thiet_ke_nha_hang_Dung_Hoa_nha_hang_Ha_Noi_jpg Thiet_ke_tu_duong_thiet_ke_nha_o_kien_truc_dan_toc_Hai_tu_duong_Thanh_Hoa_jpg

PHỐI CẢNH MỘT SỐ THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG - KIẾN TRÚC DÂN TỘC PHƯƠNG ĐÔNG

Chủ đầu tư : Địa chỉ : , Tỉnh / TP
Loại hình : Kiến trúc dân tộc Số Tầng :
Mặt tiền : Diện tích :
Công năng sử dụng : Đơn vị thiết kế : Năm thực hiện :

Thiết kế Nhà thờ họ – Từ đường là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái Tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến của người Việt tại khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc Nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng của nó so với các loại hình kiến trúc khác.

Về hình thức kiến trúc, Nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Về công năng, Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng Tổ tiên. Đây là hai yếu tố chính tạo nên phong cách kiến trúc của Nhà thờ họ.

Bên cạnh đó, Nhà thờ họ thuộc sở hữu tư nhân, thường do một dòng họ đứng lên xây dựng, vì vậy mà Nhà thờ họ mang tính cá thể cao chứ không mang nhiều tính cộng đồng như những công trình tín ngưỡng công cộng. Nhà thờ họ có cấu trúc tương tự như nhà ở dân gian của người Việt, chủ yếu là kết cấu khung gỗ với các hình thức kết cấu cơ bản giống nhà ở. Hiện nay kết cấu Nhà thờ họ bê tông cốt thép giả gỗ được xây dựng nhiều do giá thành rẻ hơn so với làm bằng gỗ truyền thống. Nhà thờ họ thường không được đầu tư lớn (vì là sở hữu cá nhân của từng dòng họ) nên thường có kiến trúc đơn giản, nhỏ bé chứ không rộng lớn, hoành tráng như những công trình tín ngưỡng công cộng.

Thông thường, một Nhà thờ họ điển hình chỉ là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), mái có thể lợp tranh, lá cọ hoặc ngói mũi dân dã (ngói di), quy mô công trình thường từ 3 đến 5 gian. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ vẫn được xem là cái nôi của người Việt, vì vậy loại hình kiến trúc Nhà thờ họ cũng ra đời sớm nhất ở khu vực này.

Dưới đây là những hình ảnh của dự án đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình vì vậy Kiến trúc AC xin được chia sẻ một số hình ảnh ngôi biệt thự gia đình bà Thủy. Mời quý vị và bạn đọc thưởng thức và có ý kiến góp ý hay thắc mắc mời quý vị liên hệ:

Liên hệ tư vấn:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc AC

Email: kientrucac37@gmail.com

Hotline:  Mr. Tuấn : 032 789 8888

Mr. Thành : 035 996 8888

Xem thêm: thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài, thiết kế biệt thự Pháp, thiết kế biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự đẹp

Thẻ tag:

Zalo Messenger