Kiến trúc dân tộc

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ PHẠM - TỪ LIÊM - HÀ NỘI

- Chủ đầu tư: bà Phương

- Dạng mục thiết kế: Thiết kế kiến trúc dân tộc

- Địa điểm công trình: khu Xuân Phương - Từ Liêm - Hà Nội

- Thời gian hoàn thiện: 2013

- Diện tích xây dựng: tổng diện tích khuôn viên đất 500 m2, diện tích từ đường 200 m2 x 2 tầng (bao gồm tầng hầm)

 

 


.

Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(1) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(2) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(3) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(4) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(5) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(6) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(7) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(8) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(9) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(10) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(11) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(12) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(13) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(14) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(15) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(16) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(17) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(18) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(19) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(20) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(26) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(27) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(28) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(29) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(30) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(31) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(32) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(33) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(34) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(35) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(36) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(37) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(38) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(39) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(40) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(41) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(42) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(43) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(44) Thiet_ke_tu_duong_nha_tho_ho_Phuong_tu_duong_Ha_Noi_(45)

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ PHẠM - TỪ LIÊM - HÀ NỘI

Chủ đầu tư : Ông Bà Phương Toản Địa chỉ : khu Xuân Phương - Từ Liêm - Hà Nội, Tỉnh / TP Hà Nội
Loại hình : Kiến trúc dân tộc Số Tầng :
Công năng sử dụng : Đơn vị thiết kế : Kiến Trúc AC Năm thực hiện :

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ PHẠM - TỪ LIÊM - HÀ NỘI

- Chủ đầu tư: bà Phương

- Dạng mục thiết kế: Thiết kế kiến trúc dân tộc

- Địa điểm công trình: khu Xuân Phương - Từ Liêm - Hà Nội

- Thời gian hoàn thiện: 2013

- Diện tích xây dựng: tổng diện tích khuôn viên đất 500 m2, diện tích từ đường 200 m2 x 2 tầng (bao gồm tầng hầm)

- Thông tin về công trình: Công trình thiết kế từ đường họ Phạm được Công ty CP tư vấn Kiến trúc AC thiết kế hạng mục kiến trúc và công trình hoàn thiện vào năm 2013. Đây là một trong những công trình kiến trúc mang đậm sắc thái dân tộc và là mẫu nhà từ đường tiêu biểu của Kiến trúc AC. Chủ đầu tư là một người phụ nữ và là một doanh nhân thành đạt, bà khởi nghiệp lên được cơ ngơi như ngày hôm nay từ hai bàn tay trắng. Đạo lý uống nước nhớ nguồn luôn được bà khắc sâu, ghi nhớ trong tâm trí. Ngay từ xa xưa, cha ông vẫn thường nhắc nhở thế hệ đi sau phải có tình cảm trân trọng biết ơn với những người đã tạo dựng thành quả cho mình.

 

- Bà luôn có một ước mơ là xây dựng nên thiết kế từ đường thật khang trang, rộng lớn cho dòng tộc của mình. Và đến nay điều ước của bà đã thành hiện thực khi xây dựng nên được một công trình nguy nga, tráng lệ. Nơi mà gia đình, con cháu sum vầy trong những ngày lễ giỗ cúng bái tổ tiên: những đấng sinh thành ra mình ! Đây là niềm vui của gia chủ cũng như là những đơn vị thi công, thiết kế đã xây dựng nên công trình này.

- Từ đường họ Phạm được xây dựng trên một khuôn viên đất khá rộng lớn. Phong cách kiến trúc thiết kế từ đường được sử dụng mang đậm sắc thái dân gian, truyền thống của dân tộc. Công trình được sử dụng những vật liệu rất cơ bản để xây dựng nên như: gạch, ngói, gỗ .v.v. Điểm nhấn đầu tiên của công trình là lối vào cửa chính của từ đường rất rộng lớn, uy nghi với 2 cánh cửa gỗ được trang trí bởi các hoa văn, chi tiết cầu kì, tinh xảo. Khoảng sân bên trong khuôn viên công trình được thiết kế, bố trí cây xanh, ao hồ nhỏ một cách hợp lý, hài hòa. Trên các bức tường bao quanh khuôn viên từ đường có những bức họa nét sinh động kể về lịch sử, dòng tộc của gia chủ. Bước vào sảnh chính của từ đường là nơi đặt bàn thờ của gia tộc. Toàn bộ nội thất bên trong từ đường được làm bằng các loại gỗ tự nhiên quý hiếm ...

Xem thêm: thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài, thiết kế biệt thự Pháp, thiết kế biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự đẹp

Thẻ tag:

Zalo Messenger