Tin tức - sự kiện

THIẾT KẾ PHÒNG TẮM TRONG BIỆT THỰ

Thiết kế phòng tắm trong biệt thự

 (27 / 11 / 2013)
Phòng tắm trong các căn biệt thự luôn được trú trọng rất nhiều. Vì sự sang trọng của căn nhà cũng được thể hiện 1 phần trong đó. Nên khi thiet ke biet thu ,các kiến trúc sư rất chú ý đến việc thiết kế cho nhà tắm sao cho căn phòng rộng rãi và sang trọng

Sau đây tôi xin trình bày một số xu hướng của các  thiết kế biệt thự sử dụng cho phòng tắm là :

+ Sử dụng gam màu trắng ngọc trai.

   Hãy sử dụng gam màu trắng ngọc trai cho màu sơn tường và các vật dụng trong phòng tắm như đèn, rèm cửa ... Điều này vừa tạo nên sự đồng bộ vừa giúp căn phòng trông sang trọng hơn. Các nhà thiet ke biet thu luôn muốn bạn sử hữu một phòng tắm đẹp nhất, vì màu này rất sang trọng mà không bị lỗi model.

+ Giá bằng kính

   Những chiếc giá đựng bằng kính sẽ tạo cảm giác không gian trông tinh tế hơn vì đôi khi chúng dường như  vô hình vậy. Những vật được đặt trên đó như đang lơ lửng trên không mà tao ra hiệu ứng sáng hơn trong không gian nhỏ so với những cái giá to bản.

+ Hướng mắt nhìn lên trên

Hãy làm cho trần trông cao hơn. Sơn tường kẻ sọc sẽ tạo được cảm giác đó. Nếu dùng giấy gián tường, tránh dùng hoa văn lớn hoặc rối mắt bởi chúng.Các nhà thiet ke biet thu cũng hay dùng cách này để trong phòng ngủ.

+Trang trí cửa sổ đơn giản

   Dù cửa sổ có kích thước to hay nhỏ thì nó vẫn phải có tác dụng đưa ánh sáng vào phòng và giúp căn phòng trông hòa hợp với thiên nhiên. Do đó, nếu có thể, đừng trang trí cửa sổ và nên sử dụng cửa kính để đón nhận ánh sáng từ bên ngoài nhiều nhất có thể. Cách này cũng hay được dùng trong các biet thu.

+ Đặt gương to

   Gương to sẽ giúp không gian như rộng gấp đôi. Ngoài ra, nếu bạn đặt hai gương đối diện nhau sẽ tạo cảm giá căn phòng dài vô tận. Gương còn có tác dụng làm cho phòng tắm trông rạng ngời hơn. Hiện nay trong các kieu thiet ke biet thu cũng hay dùng cách này.

+ Thiết kế bên dưới chậu rửa mặt.

   Ý tưởng này đòi hỏi kệ mở phải được đặt bên dưới chậu rửa mặt để chứa khăn mặt, khăn tắm, các đồ dùng thiết yếu khác cho gia đình. Các thiet ke biet thu cũng hay dùng kiểu này.

   Một điều tuyệt vời của loại kệ mở này là nó không tốn của bạn một centimet diện tích sàn nào. Nó cũng có những ngăn kéo có thể tháo rời, giúp bạn giữ cho phòng tắm được gọn gàng hơn.

   Trong trường hợp này, phòng tắm của bạn trở thành nơi đặt cược an toàn nhất. Không quan trọng phòng tắm của bạn như thế nào một khi bạn sở hữu một vài ý tưởng bài trí tiết kiệm không gian thông minh. Bạn sẽ có thể tạo nên những không gian lưu trữ rộng rãi, đa năng bên dưới và bên cạnh hầu hết nội thất phòng tắm, bao gồm chậu rửa mặt, tủ đồ, bồn tắm …

+ Tìm vị trí “ẩn” cho máy giặt và máy sấy

   Đối với máy giặt và máy sấy thì không gian bên dưới một chậu rửa mặt có thể được trang bị thêm để giữ chúng. Để đạt được kết quả tốt nhất với ý tưởng này, tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc máy giặt và máy sấy của trước. Như vậy, chúng có thể dễ dàng vừa với không gian bạn đã làm sẵn.

+Không gian lưu trữ bồn tắm đẹp và đa năng

   Có một chiếc bồn tắm trong phòng tắm có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, thay vì để không gian xung quanh bồn tắm trống trải, bạn có thể thiết kế thêm hệ thống kệ hoặc tủ phục vụ mục đích lưu trữ đồ dùng nhà tắm rất tốt.

   Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài ý tưởng thiết kế tùy chỉnh như tạo tủ âm quanh bồn tắm, thêm tủ kéo, kệ đựng kim loại…

   Thiet ke biet thu cần lưu ý về thiết kế phòng tắm là rất cần thiết cho ngôi nhà hiện đại. Thực tế nó cũng là phòng mà khách muốn nhìn thấy. Có một số người nghĩ rằng thiết kế phòng tắm không quan trọng vì nó thường bị hạn chế bởi không gian. Nhưng thực tế kích thước không phải yếu tố duy nhất khiến chúng ta phải bận tâm khi bàn tới thiết kế phòng tắm. Nếu bạn có thiết kế phù hợp, phòng tắm nhỏ cũng sẽ được trang trí dễ dàng ... Trên đây là những chia sẻ của người thiet ke biet thu về thiết kế phòng tắm cho ngôi nhà của bạn.

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger