Tin tức - sự kiện

THẾ NÀO LÀ MỘT NGÔI NHÀ ĐẸP

Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà – Trong ba việc ấy ắt là khó thay”. Câu ca dao đó của người xưa đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa, đặc biệt là việc làm nhà, bởi ngôi nhà là “thành quả” của hạnh phúc gia đình, và là trái ngọt của cả quá trình gian khó “cày trên lưng trâu” của mỗi người. Không những thế, đối với không ít người, ngôi nhà chính là mơ ước của cả cuộc đời họ. Chính vì thế mà mỗi người khi làm nhà đều mong muốn ngôi nhà của mình phải “đẹp” trong mắt mình và tất cả mọi người.

Tuy nhiên, “đẹp” là một khái niệm hết sức trừu tượng , và “ngôi nhà đẹp” lại là một khái niệm phức tạp và không đồng nhất. Bởi, mỗi người có một cảm nhận khác nhau về phong cách, hình thức kiến trúc, cũng như trang trí nội thất. Và như vậy, thỏa mãn cái đẹp của chủ nhà, kết hợp với tri thức kiến trúc của người kiến trúc sư chính là chìa khóa cho một sản phẩm ngôi nhà như ý. fegegefe

Biệt thự ông bà Vui Hà - Việt Hưng

Để làm nên một ngôi nhà đẹp thì điều bất di bất dịch là phải đảm bảo 2 yếu tố cơ bản ,thứ nhất là kiến trúc đẹp,và thứ 2 là nội thất đẹp. Một kiến trúc đẹp phải có hình thức ấn tượng, phù hợp với sở thích và phong cách sống của chủ nhà và hợp thời đại. Không những vậy, kiến trúc đó phải phù hợp với không gian cảnh quan sân vườn xung quanh công trình, đảm bảo tính thống nhất và tương hỗ với các công trình lân cận và nằm trong tổng thể không gian quy hoạch chung của đô thị. Vì vậy, vượt lên yếu tố phong cách kiến trúc: hiện đại hay cổ điển, hình thức: cô đọng hay cầu kỳ, thì không gian kiến trúc – vị trí con người đứng và chiêm ngưỡng ngôi nhà trong tổng thể chung của môi trường xung quanh chính là vẻ đẹp bền vững nhất mà một kiến trúc đẹp cần mang lại.

Biệt thự gia đình ông bà Cường Hà

Còn về mặt "nội thất đẹp",thì một căn nhà ngoài những yếu tố về thẩm mỹ thì cần phải truyển trải được ý thích của chủ nhân căn nhà,thỏa mãn tiện nghi sinh hoạt cũng như có một sự bố trí công năng hợp lí,ngoài ra còn phải có phong thủy,tướng số phù hợp với những người trong gia đình để gia chủ cảm thấy thật sự thoải mái tại chính căn nhà của mình.

Sự tiện nghi trong một phòng tắm

 

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger