Tin tức - sự kiện

SỬ DỤNG MÀU SẮC CHO NGÔI NHÀ

Sử dụng màu sắc cho ngôi nhà

 (16 / 05 / 2011)

Đối với mỗi người, mỗi lứa tuổi, sở thích là khác nhau, điều quan trọng là việc sơn màu phải phù hợp với sở thích của gia chủ, của từng người sử dụng, tạo được cảm giác thoải mái thích thú.

Biệt thự Minh Vân - Làng Quốc tế Thăng Long

Đối với mỗi một ngôi nhà, việc sử dụng sơn tường như thế nào cho việc trang trí nội thất, ngoại thất là một việc hết sức được quan tâm. Sơn tường vừa đảm bảo cho ngôi nhà có được một sự bảo vệ trước yếu tố thời tiết, khí hậu, môi trường vừa là một công cụ rất đắc lực tạo cho ngôi nhà có được dáng vẻ riêng biệt của mình.

Biệt thự Ông Khích - TP Hải Phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sơn khác nhau với các chủng loại rất đa dạng, các loại sơn đều có được sự nghiên cứu khoa học chịu đựng được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, chống lại được sự phát triển của rêu mốc. Như vậy, vấn đề là lựa chọn màu sắc như thế nào mới là điều quan trọng. Tùy theo từng phong cách khác nhau của ngôi nhà và thêm vào đó là theo sở thích của gia chủ mà ta chọn màu sắc cho phù hợp. Những nhà mang phong cách hiện đại thường dùng các gam màu lạnh, sáng. Còn đối với những ngôi nhà mang kiến trúc kiểu Pháp cổ thì nên dùng các màu ấm, thường dùng nhất là các màu vàng, màu be...

Biệt thự gia đình ông Tuấn - Ninh Bình

Không nên dùng quá nhiều màu để sơn ngoài nhà sẽ làm căn nhà không có được hình khối kiến trúc, trông sẽ tủn mủn và rất rối mắt. Thông thường chỉ sử dụng tối đa là 3 màu và các màu phối cùng tông với nhau. Phần dưới của nhà sơn màu đậm nhất tạo được vẻ vững chãi, tường nhà sơn màu chủ đạo còn các cột, các đường nét trang trí, gờ phào sơn khác màu để có được sự nổi bật và tạo ra các bóng đổ.

Biệt thự Hùng Hảo - Điện Biên Phủ - Hà Nội

Đối với việc sử dụng sơn nội thất thì tùy thuộc vào công năng sử dụng của các phòng mà có thể sử dụng các màu khác nhau. Không nên dùng một màu cho toàn nhà, tất nhiên sẽ làm cho căn nhà trông rất đơn điệu về tổng thể. Các phần thông nhau của ngôi nhà có thể dùng một màu, như các hành lang, các khong thang, giếng trời ... Cũng có thế dùng cách chuyển màu ( cùng một tông màu chuyển từ đậm đến nhạt hơn), cách chuyển màu cũng có thể áp dụng đối với các tầng.

Các màu mạnh luôn chứa đựng sự hưng phấn, cảm giác nóng và không an toàn bời vậy chỉ nên dùng các màu mạnh đối với các mảng trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Phòng khách nên dùng các màu có tông nhẹ, không nên dùng các màu quá mạnh như vậy sẽ có được vẻ lịch sự trang nhã cần thiết . Phòng bếp nên dùng các màu vàng ấm tạo được cảm giác ấm cúng gần gũi và theo nghiên cứu, các màu loại này sẽ tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Đối với mỗi người, mỗi lứa tuổi, sở thích là khác nhau, điều quan trọng là việc sơn màu phải phù hợp với sở thích của gia chủ, của từng người sử dụng, tạo được cảm giác thoải mái thích thú. Điều này được thể hiện rất rõ trong việc sơn màu các phòng ngủ, nên chọn những tông màu nhẹ, không gắt, tạo được sự nhẹ nhàng, thư thái, mang lại giấc ngủ trọn vẹn.

Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, hy vọng rằng bạn đọc có được một sự tư vấn hữu ích cho sự lựa chọn đó. Để ngôi nhà thực sự trở thành tổ ấm của gia đình, luôn có được cảm giác thư thái hài lòng và ngập tràn hạnh phúc.

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger