Tin tức - sự kiện

Quy trình làm việc để thiết kế một căn biệt thự đẹp của kiến trúc AC

Để thiết kế được một căn biệt thự đẹp, các kiến trúc sư AC cần phải hiểu rõ được lô đất sẽ được thiết kế xây dựng. Việc này sẽ giúp các kiến trúc sư định hình được phương án thiết kê, đảm bảo công năng đầy đủ thuận tiện và sự hài hòa giữa kiến trúc căn biệt thự với cảnh quan xung quanh. Việc xử lý bố cục không gian, hình khối khi thiết kế biệt thự đẹp là vô cùng quan trọng. Cùng với đó là thể hiện được tính thẩm mỹ cao, đem lại cuộc sống thoải mái, hoàn hảo nhất cho gia chủ.

Có rất nhiều phong cách thiết kế biệt thự đẹp, tuy nhiên tất cả chúng được phân ra làm 3 loại chính: thiết kế cổ điển, thiết kế hiện đại, thiết kế tân cổ điển. Từ đó chia ra làm nhiều nhánh thiết kế khác như: biệt thự sân vườn, biệt thự Pháp…

thiết kế biệt thự đẹp của kiến trúc AC

Giá trị của một mẫu thiết kế biệt thự đẹp được đánh giá bởi sự tiện nghi bên trong, vẻ đẹp hình khối, hài hòa với cảnh quan sân vườn, khung cảnh thiên nhiên xung quanh tạo thành một mái ấm hoàn hảo, qua đó còn thể hiện được phong cách và đẳng cấp sống của gia chủ.

Quy trình thiết kế biệt thự đẹp

Bước 1: khảo sát khu đất được thiết kế xây dựng, kiểm tra xem khu đất có chịu những tác động nào ảnh hưởng đến phong thủy, thế đất cho ngôi biệt thự hay không. Kiểm tra độ ổn định của nền đất, xác định hướng mặt tiền của khu đất để tính hướng nắng và hướng gió cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp.

Bước 2: đo đạc thực tế, xác định tâm ngôi biệt thự và cách đặt biệt thự trên khu đất để hợp tuổi với chủ nhà. Đặt bát trạch vào tâm biệt thự để xác định các vị trí phòng theo nguyên tắc vệ sinh và bếp phải đặt tại nơi xấu để chấn hướng xấu, phòng ngủ chủ nhà đặt tai cung tốt, cửa chính đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt cùng với ban thờ và bếp. Sau khi xác định được công năng chính trong ngôi biệt thự đẹp thì sang bước tiếp theo.

Bước 3: lên bản vẽ thiết kế, các kiến trúc sư lên kế hoạch bố trí từng thiết bị nội thất trong phong, phải làm sao vừa hợp phong thủy vừa thuận tiện cho việc sử dụng, đặc biệt là đảm bảo tính thẩm mỹ. Phải xác định vị trí mở cửa sổ, cửa ra vào hợp lý, các vị trí kê nội thất, trần trang trí, mảng tường, tranh ảnh, rèm tường phải hải hòa.

Bước 4: kiểm tra đối chiếu, tại bước này các kiến trúc sư sẽ cấn đối lại các khối lồi lõm để sắp xếp một tỉ lệ hài hòa nhằm tạo cho công trình những nét mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra cách phân bổ sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong nhà biệt thự cũng rất quang trọng nhằm tạo lên vẻ đẹp, sự cao cấp cho công trình nhà biệt thự.

Công ty Kiến trúc AC tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tu vấn thiết kế lâu đài, thiết kế biệt thự đẹp tại Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư lâu năm, dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế chất lượng, những mẫu thiết kế biệt thự có tính thẩm mỹ cao. Sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC AC

Trụ sở: Số 16, Ngõ 102 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: 387/9 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: Mr. Tuấn: 0162 789 8888

Mr. Thành: 0165 996 8888

Email: kientrucac37@gmail.com

Website: https://kientrucac.com

Xem thêm: thiết kế biệt thựthiết kế biệt thự Phápthiết kế biệt thự cổ điểnthiết kế lâu đàithiết kế biệt thự đẹp

Zalo Messenger