Tin tức - sự kiện

Nét lộng lẫy riêng của những thiết kế biệt thự Pháp

 

Trong chặng đường dài phát triển của mình, AC đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm thiết kế cho rất nhiều khách hàng. Trong số đó có rất nhiều người khi có nhu cầu tư vấn xây dựng biệt thự lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu Pháp. Tại sao lại như vậy, bởi vì những căn biệt thự kiểu Pháp sở hữu cho mình một vẻ đẹp lộng lẫy mà chỉ riêng nó mới có. Và đó cũng là biểu tượng cho địa vị xã hội cũng như biểu hiện cho sự thành đạt của chủ nhân.

Lịch sử những căn biệt thự thiết kế kiểu Pháp tại Việt Nam

Nói về lịch sử thì những căn biệt thự kiểu Pháp xuất hiện ở nước ta từ những năm 1857, đầu thế kỉ XX, khi mà nước ta còn đang trong thời kỳ Pháp thuộc. Vì thế cơ sở hạ tầng thời đó được xây dựng để phục vụ chế thực dân và hình thành nên một trường phái kiến trúc riêng. Từ những di sản kiến trúc đó mà ngày nay càng có nhiều công trình kiến trúc thiết kế kiểu Pháp.

Không cần phải kể đâu xa, ngay tại lòng thủ đô Hà Nội còn lại rất nhiều công trình kiến trúc tồn tại với thời gian đã nói lên tất cả. Từ những tòa nhà nguy nga như Dinh Tông xứ, Toàn án, Nhà Hát lớn, Ngân hàng Đông Dương… đến những ngôi biệt thự núp bóng dưới những hàng cây trên những con phố cổ ở Hà Nội. Có thể nói rằng các ngôi biệt thự kiểu Pháp luôn có một nét đẹp cuốn hút lạ thường khiến không ai thoát khỏi sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Các thiết kế biệt thự Pháp là một tác phẩm nghệ thuật mang trong mình vẻ lộng lẫy, sang trọng, và tinh tế trong từng đường nét.

thiết kế biệt thự kieur pháp cổ điển

Tòa án Nhân dân tối cao

thiết kế biệt thự pháp

Nhà Hát lớn

thiết kế biệt thự pháp

Ngân hàng Đông Dương

 

Đến những thiết kế biệt thự kiểu Pháp thời hiện đại

Không thoát được định luật của thế giới ngày càng phát triển, những thiết kế kiến trúc kiểu Pháp cũng phải thay đổi để phù hợp với phong cách sống hiện đại của con người ngày nay. Đa số các kiến trúc sư ngày nay đều có sự sáng tạo và cách tân cho những ngôi biệt thự kiểu Pháp để phù hợp với phong cách sống mới. Tuy được thay đổi và cách tân nhưng những thiết kế của AC đều giữ được những gì tinh túy nhất trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp , đó là vẻ đẹp nhẹ nhàng và tao nhã, sự hài hòa và thánh thoát tràn ngập không gian.

Các căn biệt thự kiểu Pháp thường đường bao quanh là một hệ thống hàng rào bảo vệ, tiếp đến là khuôn viên với những hàng cây và thảm cỏ xanh ngát cùng một đài phun nước nhỏ vừa tạo cho ngôi nhà những khoảng bóng mát vừa tạo ra khung cảnh đẹp mắt cũng như co một khoảng cách không gian tĩnh lặng, bỏ đi những ồn ào từ đường phố tấp nập bên ngoài. Tuy nhiên ở một vài mặt đường chật hẹp, các kiến trúc sư gần như chỉ bố trí được thiết kế mặt tiền biệt thự Pháp, còn hai bên là tường bao giáp với gia đình khác. Thiết kế mới mẻ này chỉ có tại Việt Nam bởi vì phải đảm bảo thiết kế biệt thự phải có sân vườn, tiểu cảnh mini mới được, từ đó có thể thấy được sức sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư.

thiết kế biệt thự pháp

thiết kế biệt thự pháp 

thiết kế biệt thự pháp

thiết kế biệt thự pháp

Có thể thấy được rằng những thiet ke biet thu phap đều có thiết kế ngoại thất rất bắt mắt. Từ những mẳng tường được trang trí, thiết kế nổi bật với những đường nét tỉ mỉ đến những chiếc cột, khung của sổ, mái nhà hay cả những chi tiết nhỏ nhất đều rất mang vẻ tinh tế và đẹp đến ngỡ ngàng.

Để thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu Pháp là không hề dễ dàng. Mỗi thiết kế chính là tâm huyết của các kiến trúc sư AC cho một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Những ngôi biệt thự kiểu Pháp có vẻ đồ sộ nhưng dưới bàn tay tài hoa nó lại trở nên cân đối và toát lên vẻ sang trọng tinh tế giúp gia chủ khẳng định được vị thế của mình. Phải nói rằng chỉ có những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng với chuyên môn sâu, đầu óc sáng tạo và thẩm mỹ cao mới có thể tự tin thiết kế biệt thự kiểu Pháp.

 

Zalo Messenger