Tin tức - sự kiện

MERRY CHRISTMAS

Lễ Giáng Sinh là lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của Chúa Jesus. Tuy lễ Giáng Sinh là ngày lễ của những người theo đạo Thiên Chúa, nhưng cứ đến ngày lễ này thì mọi người, bất cứ theo đạo nào, cũng được hưởng niềm vui tự nhiên, ngập tràn hạnh phúc do không khí Giáng Sinh mang lại. Và việc trang trí cây thông noel,bố trí vật dụng gia đình trong ngày lễ này cũng là một điều mà không thể thiếu được. Ở bên châu Âu,ngày noel cũng được coi trọng như ngày Tết ở Việt Nam mình.

Đây là dịp để các thế hệ con cháu có dịp ngôi quây quần bên nhau sau những ngày làm việc,học tập mệt mỏi,nên không gian trong những ngày này phải thật sự ấm cũng,chan hòa,để tạo cảm giác cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Thường thường,đến ngày này,tông màu mọi người hay dùng đó là tông màu vàng,vì màu vàng là màu của nắng nên mọi người cảm thấy rất ấm áp,dễ chịu.

Không chỉ có vậy,thế hệ đi sau của chúng ta là thế hệ ảnh hưởng rất mạnh bởi văn hóa phương Tây nên ngày lễ noel giờ đã là một dịp không thể thiếu với những đứa trẻ, cho nên việc bố trí một cây thông noel,bên cạnh đó là một vài món quà sẽ là một nguồn động lực, một sự thích thú đối với con em chúng ta.

Vì những lí do đấy mà giờ Việt Nam ta k thể thiếu ngày lễ noel,và chúng ta cũng k nên qua loa với ngày lễ này,vì ngày này là ngày chúng ta có thể xum vầy được con cháu trong gia đình.

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger