Tin tức - sự kiện

LÀM MỚI PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT

Làm mới phòng khách đón tết

 (02 / 12 / 2013)
Một mùa mới sắp đến, một năm mới sắp đến, và mỗi gia đình chúng ta, ai ai cũng dành một chút thời gian, một khoản đầu tư nho nhỏ để tân trang lại ngôi nhà của mình, làm cho ngôi nhà mang một dáng vẻ mới, một không gian mới ... Để những ngày năm mới thực sự đầy ý nghĩa ...

Tâm điểm ngôi nhà trong những ngày tết chính là phòng khách, có rất nhiều cách, rất nhiều thứ để bạn có thể thay đổi để làm mới phòng khách của mình :
 
-   Để dễ nhận tháy sự thay đổi nhất, bạn cần sơn lại tường phòng khách bằng một màu mới hoặc dùng giấy dán tường mới.
-   Thêm vào bộ sofa vài cái gối nêm có màu hợp với tông màu tường.
-   Những chậu cây cảnh: Mai, đào quất ...
-   Mua vài khung tranh mới để treo những bức tranh tâm đắc nhất của bạn lên tường.
-   Không thể thiếu cho "áo mới" của phòng khách những bóng đèn có kiểu dáng đẹp, trang nhã, độc đáo hay ấn tượng tùy theo phong cách bạn chọn cho phòng khách của mình.

Bộ sofa và gối nêm có màu trùng với tường sẽ tạo cảm giác hài hòa và hợp lí

   Điều quan trọng là bạn phải tạo được một bố cục bài trí thật hợp lý với không gian phòng khách của mình, tạo được một không gian ấm cúng. Trong quá trình tiếp khách tại nhà, những góc ấm cúng rất cần thiết để tạo lập không khí thân mật và hài hòa mà có khi những phòng khách sang trọng hay bề thế chưa chắc đã có được.
 
   Trước hết phải xác định tiêu điểm cho toàn bộ căn phòng. Đó có thể là bộ bàn ghế gỗ đặt giữa phòng, hoặc dàn máy nghe nhìn đặc sắc ở một phía tường làm điểm nhấn. Các đồ gỗ nội thất khác được sắp xếp ở xung quanh, sắp xếp sao cho có được một cái nhìn tổng thể, căn phòng trông thật ngăn nắp, gọn gàng, cũng không vì thế mà dồn ép tất cả vào nhau.

Bộ bàn ghế gỗ đặt trong phòng khách sẽ tạo cảm giác uy nghi,sang trọng

   Ví như, thay vì kê chiếc ghế bành vào sát chân tường, hãy kéo nó xa ngoài khoảng 30-50 cm, phía sau có một khoảng không gian thoáng hơn để có thể đặt một chậu cảnh hay một chiếc đèn.

   Màu sắc bao giờ cũng có tác động mạnh đến tâm lý và trạng thái cảm xúc của con người. Nếu chọn màu không hợp lý, phòng khách của bạn sẽ tạo ấn tượng không thoải mái. Chọn lựa màu như thế nào sao cho phù hợp màu của sàn và các đồ đạc khác trong phòng. Màu vàng ấm là màu tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện nhất. Cùng với màu nội thất, ánh sáng cũng là nhân tố tác động trực tiếp đến tâm trạng con người.

Phòng khách với màu sắc hợp lí,ánh sáng đầy đủ sẽ tạo cho gia chủ tâm trạng thoải mái

   Để cho căn nhà có một vẻ đẹp thực sự, bạn cần tạo nên một vài điểm nhấn, có những thứ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực sự tạo nên những nét duyên dáng, một phong cách cho ngôi nhà. Thay cho những bức tường trơn nhẵn, ngay từ đầu khi xây dựng, bạn nên tạo ra những ô lõm. Để từ đó tạo ra những mảng trang trí đầy hiệu quả, những điểm nhấn, những khúc biến tấu cho căn phòng.
 
   Nếu không muốn dùng đèn để tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể dùng tượng điêu khắc đặt trong góc nhà hoặc trên các ô lõm. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những bộ sưu tập, những mô hình ô tô xe máy, những tượng cẩm thạch nhỏ bài trí trong những ô lõm ... Tạo sự ấm cúng và gần gũi.
 
   Nếu căn phòng bị hạn chế về diện tích bạn nên sử dụng gương tạo chiều sâu và mở rộng không gian chung. Gắn một chiếc gương lớn vào khoảng trống của bức tường, phòng khách dường như rộng hẳn. Khi treo thêm vài bức tranh nhỏ ở hai bên gương sẽ rất ấn tượng và bắt mắt. Việc dùng gương tại những chỗ hẹp và hướng ra ngoài tạo cảm giác không gian rộng ra đồng thời theo phong thủy thì vừa có thể giúp ngăn chặn luồng hung khí từ bên ngoài
 
                                                                                                         Tác giả KTS. Văn Chương
                                                                                                      Công ty CP Tư vấn Kiến trúc AC

 

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger