Tin tức - sự kiện

KIẾN TRÚC SƯ VĂN CHƯƠNG LÀM VIỆC CÙNG CÁC KIẾN TRÚC SƯ,KHÁCH HÀNG NGƯỜI NGOẠI QUỐC

   Trong thời kì đất nước ta đang trong giai đoạn hội nhập,nền kiến trúc của nước nhà cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều đường lối kiến trúc từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng một nền kiến trúc có lẽ trường tồn nhất với thời gian có lẽ đó chính là nền kiến trúc Pháp.

   Ở Hà Nội,hay bất cứ tỉnh thành nào trên khắp cả nước,không khó để bắt gặp những ngôi nhà,những căn biệt thự,những tòa lâu đài với đường lối kiến trúc này. Từ trước những năm 2000,có lẽ người Việt Nam ta chỉ được chiêm ngường những kì quan kiến trúc Pháp do chính tay người Pháp thiết kế và xây dựng như Nhà Hát Lớn,Bốt Hàng Đậu,khách sạn Sofitel Metropole,... nhưng một vài năm trở lại đây,với sự tiên phong của công ty cổ phần tư vấn kiến trúc AC,đã mang đến nhiều nét đẹp kiến trúc văn hóa của người Pháp đến với đất nước của chúng ta.

Khu biệt thự DABACO - Bắc Ninh

 

   Để có thể tiên phong được trong một lĩnh vực có lẽ là hoàn toàn mới mẻ với đất nước chúng ta, đó là cả một quá trình không ngừng học hỏi,tìm hiểu của giám đốc công ty cố phần tư vấn kiến trúc AC - kiến trúc sư Văn Chương cùng các cộng sự của mình. Ông đã đi khắp các nơi trên thế giới, tìm hiểu tất cả những nét đẹp tinh hoa nhất của nhân loại,các nền kiến trúc đứng đầu thế giới như Pháp,Ý,Đan Mạch,Hy Lạp,Dubai,...để mang về cho tổ quốc.

   Kiến sư Văn Chương chia sẻ "Việt Nam ta có rất nhiều các công trình đẹp,ấn tượng,những công trình mà thế hệ đi sau phải học tập rất nhiều cha ông đi trước,nhưng khi bạn bước chân đến Châu Âu,thì dường như tất cả mọi thứ,mọi cảnh vật đều là một tuyệt tác,nó không những đẹp về không gian,về tổng thể mà còn đẹp về sự giao hòa giữa các chi tiết,từ công trình này sang công trình kia hay từ chi tiết này sang chi tiết khác. Có lẽ ấn tượng nhất với tôi đó chính là nền văn hóa kiến trúc của Pháp,khi đặt chân đến Pháp,bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những kiến trúc độc đáo nơi đây,với những cổng vòm rộng lớn,với những chiếc cột to đồ sợ hay những mái vòm vuốt nhọn,tất cả đều làm bạn thực sự cảm thấy thỏa mãn. Hình dáng các cột,cách trang trí đỉnh cột,tỉ lệ giữa các tầng (vòm lượn lớn,hành lang phía trên,chạy quanh chính đường,...) mọi thứ dường như đều tham gia vào yếu tố thẩm mỹ của kiến trúc Pháp". Không chỉ có vậy,ông còn chia sẻ thêm " Tôi cũng có một vài lần được làm việc,trao đổi giao lưu cùng những vị kiến trúc sư hàng đầu người Pháp,họ đều là những con người có kiến thức rất uyên thâm,sâu rộng,họ cũng không ngần ngại chia sẻ những bí quyết hay cách để có thể tạo nên những công trình đẹp,vĩ đại,họ cũng muốn mang nền kiến trúc của mình sang nhiều nước bạn,để mọi nơi trên thế giới đều được tận hưởng những tinh hoa của nhân loại". 

   Để hiểu về kiến trúc Pháp đã khó,nên việc tìm hiểu chuyên sâu về nó lại càng khó hơn. Nếu bạn đã từng gặp Kiến trúc sư Văn Chương một lần,có lẽ bạn sẽ hiểu niềm đam mê,nhiệt huyết của ông với kiến trúc Pháp nói riêng,hay với nghiệp thiết kế nói chung nhiều đến như thế nào. Ông sưu tầm rất nhiều các sách báo,tư liệu nói về kiến trúc Pháp,những sách báo có thể nói là khó mua nhất thì ông cũng săn lùng cho bằng được. Như các bạn đã biết,đặc thù của kiến trúc Pháp đó chính là tỉ lệ,nên mỗi ngày,ngoài giờ làm, kiến trúc sư Văn Chương dành ra từ 2-3 tiếng để nghiên cứu chuyên sâu về tỉ lệ vàng trong kiến trúc Pháp. Một công trình với phong cách thiết kế này nếu sai tỉ lệ sẽ không khó để nhận biết công trình đó bị dại,bị lộn xộn đường nét. Vì thế nếu những ai làm trong ngành kiến trúc,hay những ai có đam mê với kiến trúc cổ điển Pháp,có lẽ sẽ nhận biết ra ngay đâu là công trình của kiến trúc sư Văn Chương nói riêng hay của công ty cổ phần tư vấn kiến trúc AC nói chung. 

Những hình ảnh của KTS.Văn Chương làm việc cũng những vị kiến trúc sư người Pháp

 

Thẻ tag:

Zalo Messenger