Tin tức - sự kiện

Các bước cơ bản cần thiết để có một thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp tại Kiến Trúc AC

Khi một cá nhân hoặc một gia đình quyết định xây dựng một căn hộ biệt thự cũng chính là lúc họ muốn có một không gian sống mà ở đó tất cả những tiện ích và công năng trong đó được phân chia rõ ràng theo từng khu vực, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tính thuận tiện trong việc sắp xếp các tiện ích sinh hoạt. Đặc biệt chú ý đến hướng nắng, hướng gió, các cung trong bát trạch của gia chủ trong ngôi nhà.

Thế nào là thiết kế biệt thự đẹp?

Biệt thự đẹp đòi hỏi người thiết kế phải hiểu rõ được lô đất mà mình sẽ thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả đó là công năng của nó phải đảm bảo thuận tiện và hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Một ngôi biệt thự đẹp không đơn thuần chỉ là việc sở hữu một khu đất rộng và đầu tư  nhiều tiền là đủ, việc xử lý về không gian và hình khối khi thiết kế biệt thự  cần cân nhắc tỉ mỉ đòi hỏi người  thiết kế biệt thự cần phải có tính thẩm mỹ cao, có tư duy, kinh nghiệm mới có thể tạo ra một không gian sống tốt nhất cho gia chủ.

Giá trị của một ngôi biệt thự kiến trúc đẹp đó là sự tiện nghi bên trong và vẻ đẹp hình khối có tỉ lệ và hòa quyện với thiên nhiên, sân vườn, hồ nước bên ngoài công trình tạo thành nơi ở hoàn hảo cho các gia đình, qua đó còn thể hiện được phong cách và đăng cấp của gia chủ.

Thiết kế biệt thự phân làm 3 loại

+ Thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách cổ điển (kiến trúc Pháp) xem các dự án biệt thự Pháp tại đây.

+ Thiết kế biệt thự đẹp theo kiến trúc tân cổ điển (biệt thự vườn) xem mẫu thiết kế biệt thự cổ điển tại: https://kientrucac.com/thiet-ke-biet-thu-co-dien

+ Thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách kiến trúc hiện đại xem mẫu thiết kế biệt thự hiện đại tại https://kientrucac.com/thiet-ke-biet-thu

Các bước cần thiết để thiết kế biệt thự đẹp

Bước 1: Khảo sát khu đất

Khảo xát khu đất, xác định xem khu đất có chịu yếu tố tác động nào từ bên ngoài gây ảnh hưởng sấu đến phong thủy cho ngôi nhà biệt thự hay không. Xác định độ ổn định nền đất công trình qua trực giác và tìm hiểu thông tin xung quanh. Xác định hướng mặt tiền của khu đất để tính chắn nắng và đón gió cho ngôi biệt thự kiến trúc đẹp.


Bước 2: Đo đạc thực tế

Xác định tâm ngôi biệt thự và cách đặt biệt thự trên khu đất để hợp tuổi với chủ nhà. Đặt bát trạch vào tâm biệt thự để xác định các vị trí phòng theo nguyên tắc vệ sinh và bếp phải đặt tại nơi sấu để chấn hướng sấu, phòng ngủ chủ nhà đặt tai cung tốt, cửa chính đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt cùng với ban thờ và bếp. Sau khi xác định được công năng chính trong ngôi biệt thự đẹp thì sang bước tiếp theo.


Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế

Xác định các vị trí kê đồ trong từng phòng sao cho hợp phong thủy và thuận tiện trong sử dụng, đẹp mắt từ đó ta xác định vị trí mở cửa sổ, cửa đi cho hợp lý. Một căn phòng đẹp phải hài hòa giữa vị trí kê đồ, trần trang trí, mảng tường và tranh ảnh, rèm trên tường.


Bước 4: Kiểm tra đối chiếu

Cân đối các khối lồi lõm để sắp xếp một tỉ lệ hài hòa nhằm tạo cho công trình những nét mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra cách phân bổ sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong nhà biệt thự cũng rất quang trọng nhằm tạo lên vể đẹp, sự cao cấp cho công trình nhà biệt thự.

Công ty Kiến Trúc AC là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế biệt thự đẹp. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiêm và nổi tiếng khu vực miền Bắc và cũng như trong cả nước. Kiến Trúc AC sẽ đem đến cho các bạn những nhà biệt thự chất lượng, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng. Ngoài tư vấn, thiết kế biệt thự, kiến trúc AC còn hoạt động tư vấn thiết kế lâu đài đẹp cao cấp. Các sản phẩm thiết kế của AC luôn đảm bảo cả 3 yếu tố : tính thẩm mĩ, tính độc đáo, sự mới lạ. Nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp.

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt. Liên hệ hotline:  0165.996.888 hoặc  0162.789.8888 để biết thảm khảo chi tiết các mẫu thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài do AC thiết kế để có những ngôi nhà thể hiện đẳng cấp theo phong cách của riêng bạn.

Zalo Messenger